Trung tâm Anh ngữ Triangle English

Bạn đang tìm kiếm phương pháp luyện nói tiếng Anh giao tiếp dành riêng cho người lớn bận rộn. Dù không có nhiều thời gian nhưng vẫn có thể học nói tiếng Anh dễ dàng, nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những bí quyết hay để mọi người cùng tham khảo.

Khi bắt đầu luyện nói tiếng Anh giao tiếp bạn cần xác định mục đích học tiếng Anh của mình là gì, từ đó xây dựng kế hoạch phù hợp với thời gian biểu và kiên trì thực hiện để đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn nhất.

TĂNG CƯỜNG VỐN TỪ VỰNG

Bất kể dù bạn học nói, học nghe hay học viết tiếng Anh cũng đều cần có vốn từ vựng phong phú. Do đó, hãy nắm vững nền tảng bằng việc trao dồi từ vựng mỗi ngày.

Không nên học từ vựng đơn lẻ vì rất khó nhớ lại nhanh quên. Thay vào đó hãy học nguyên câu có chứa từ mới như thế vừa nhớ lâu, lại có thể vận dụng trong giao tiếp khi gặp ngữ cảnh thích hợp.

Ngoài ra, bạn không nên đặt nặng vấn đề ngữ pháp khi nói tiếng Anh vì như thế sẽ khiến việc giao tiếp không được tự nhiên, thiếu sự tự tin. Hãy vận dụng bí quyết học những mẫu câu ngắn cùng cách sử dụng để hình thành phản xạ nhanh, dễ dàng kết hợp các câu với nhau tạo ra những câu dài, phức tạp.

Mỗi ngày chỉ cần bạn học nhuần nhuyễn 5 câu và 5 từ vựng thì chỉ trong vòng 1 năm bạn sẽ học được lượng kiến thức khá lớn, đủ để bạn tự tin khi giao tiếp, không phải lúng túng, bắt kịp nhanh ý của đối phương giúp cuộc đối thoại thành công tốt đẹp.

LUYỆN TẬP THẬT NHIỀU

Hãy dành mỗi ngày từ 20 phút cho đến 1 tiếng để học nói tiếng Anh một cách tập trung nhất. Còn những  thời gian còn lại, có thể là bất kỳ lúc nào bạn rảnh, hãy tận dụng để ôn lại những câu từ đã học trong ngày hôm đó.

Hãy vận dụng câu nói “học đi đôi với hành”, hãy thường xuyên nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, cùng trò chuyện với bạn bè, thầy cô người nước ngoài. Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh hay các hội nhóm, đừng ngại kết bạn với những người bản xứ và trò chuyện với họ vì bạn sẽ học khá nhiều kiến thức bổ ích mà trên sách vở không có.

Một điều mà đa số nhiều bạn đang mắc phải là tự ti khi nói tiếng Anh, sợ sai, bị mọi người chê cười. Hãy bỏ ngay suy nghĩ tiêu cực ấy mà hãy nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, dù vốn từ vựng còn hạn chế nhưng bạn có thể nói nửa Anh nửa Việt, điều đó có thể giúp bạn ôn từ, tập phản xạ. Nếu bạn nói sai mọi người ó thể giúp bạn sửa lỗi, khắc phục, có như thế bạn mới tiến bộ lên từng ngày, tự tin nói tiếng Anh lưu loát.

Nếu không có người luyện nói cùng bạn, hãy nói một mình. Tưởng tượng ra những tình huống gần gũi và bạn có thể đóng luôn cả 2 vai. Hay tự đứng trước gương tự giới thiệu bản thân, nói về vấn đề mà bạn yêu thích.

Chỉ có cách luyện tập đều đặn, thường xuyên mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng…. Hãy nhớ rằng họ tiếng Anh không dành cho những người lười biếng. Vì thế đừng tốn thời gian, công sức theo đuổi ước mơ nói tiếng Anh như người bản xứ nếu bạn không lòng kiên trì.

Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian và vẫn muốn học giao tiếp tiếng Anh một cách bài bản thì tham gia khóa học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ là điều thích hợp. Lúc đó bạn sẽ được học trong môi trường 100% nói tiếng Anh, được thực hành giao tiếp thường xuyên với các giáo viên bản ngữ,… như thế khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Nếu bạn có hứng thú và muốn tham gia ngay một khóa học giao tiếp tiếng Anh thì có thể tìm hiểu thêm tại TRIANGLE ENGLISH – Một trong những trung tâm Anh ngữ hàng đầu về tiếng Anh giao tiếp tại TPHCM.

Hi vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được bí quyết luyện nói tiếng Anh giao tiếp phù hợp cho riêng mình. Chỉ cần cố gắng, kiên trì luyện tập thì chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Với 100% giáo viên người bản xứgiáo trình giảng dạy chuẩn quốc tếcâu lạc bộ Tiếng Anh và các hoạt động workshop được tổ chức thường xuyên, nơi đây sẽ cho bạn một môi trường hoàn toàn lí tưởng và truyền cho bạn cảm hứng để học tiếng Anh giao tiếp.

Để nắm rõ hơn về chương trình học tại TRIANGLE ENGLISH, hãy liên hệ trực tiếp Trung Tâm để có chi tiết về chương trình học.

LIÊN HỆ VỚI TRIANGLE ENGLISH:

Địa chỉSố 10 đường 494, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh

Fanpage TES: https://www.facebook.com/triangleenglishtienganhtreem/
Website: http://tes-edu.vn
Hotline: 028 3620 6740

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *