Trung tâm Anh ngữ Triangle English

Bất cứ một cá nhân nào khi thay đổi môi trường sống và làm việc đều phải chuẩn bị và tìm hiểu những thông tin cơ bản để hòa nhập với cuộc sông mới, trong đó có cả ngôn ngữ. Và nếu bạn chuẩn bị đi định cư tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada… nhưng không nói được tiếng Anh? Đừng lo, TRIANGLE ENGLISH sẽ hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả qua bài viết dưới dây.

NHỮNG LỖI BẠN DỄ MẮC PHẢI TRONG KHI GIAO TIẾP TIẾNG ANH

Theo khảo sát, lỗi giao tiếp đầu tiên dễ nhận thấy nhất của người Việt nói riêng và người học Anh ngữ nói chung chính là cách phát âm thiếu âm cuối – Final Sound. Một số lỗi phát âm mà chúng ta thường mắc phải là bỏ qua các âm /t/, /d/, /s/, /z/… do cấu trúc khác biệt so với ngôn ngữ Việt Nam.

Do đó, có một điều chắc chắn rằng người khác không thể hiểu từ bạn nói là gì vì bạn đã “Việt hoá” từ đó. Chính điều này dễ làm người nước ngoài rơi vào tình trạng bối rối vì không hiểu điều chúng ta đang muốn nói đến hoặc thậm chí là hiểu nhầm trong quá trình nói chuyện.

Bên cạnh đó, đa số người Việt chúng ta khi học tiếng Anh giao tiếp cũng thường không chú trọng vào cách nhấn giọng trong một câu nói – Sentence Stress. Nếu bạn nói một đoạn thật dài, chứa nhiều thông tin nhưng âm phát ra lại đều đều, không có trọng âm cho các từ, điều đó sẽ làm người nghe không thể nhận biết đâu là ý chính của bạn.

Cách nói “ru ngủ” như vậy sẽ làm đối phương cảm thấy nhàm chán, dễ lơ là và thiếu tập trung vào lời bạn nói, đặc biệt là những trường hợp bạn đi định cư và làm ở công ty nước ngoài, tại phòng họp hay thương thuyết với khách hàng…

Hiểu được điều đó, TRIANGLE ENGLISH sẽ giúp bạn cải thiện ngoại ngữ bằng cách hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sau.

VÌ SAO CẦN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP KHI ĐI ĐỊNH CƯ?

Có thể bạn chưa biết, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính thức của khối E.U và là ngôn ngữ đứng thứ 3 thế giới đang được nhiều người sử dụng nhất.

Đa số người Việt Nam chủ yếu định cư ở các nước thuộc khối liên minh Châu Âu, và tất nhiên ở đó tiếng Anh chính là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.

Khi định cư nước ngoài mà có vốn tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy tự tin rất nhiều. Vì có thể dễ dàng giao tiếp, xử lý những tình huống bất ngờ trong cuộc sống như gặp sự cố cần nhờ sự giúp đỡ, liên lạc với người thân, đi lạc cần nhờ chỉ đường,…

Ngược lại nếu không biết tiếng Anh bạn sẽ khó hòa nhập với môi trường sống ở nước ngoài. Mỗi lần đi mua sắm, đi siêu thị hay đi ăn nhà hàng bạn đều cần phải có người dịch giúp. Một lần, hai lần tuy không sao nhưng nếu kéo dài bạn và cả người được nhờ sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, không thoải mái.

HƯỚNG DẪN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI

Bước đầu để học Anh văn giao tiếp tốt đó là người học cần phải tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân. Bạn có thể lên mạng và tìm hiểu về những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả .Vì có rất nhiều cách học khoa học mà bạn có thể áp dụng như học nhóm cùng bạn bè, đến trung tâm Anh ngữ, tham gia các câu lạc bộ hoặc thậm chí tự nghiên cứu tại nhà,…

Việc tìm được cho mình một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực để học cũng như sẽ đem lại hiệu quả học tập cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một điều vô cùng quan trọng khi học Anh văn giao tiếp chính là bạn phải dành thời gian để luyện nghe thường xuyên hơn vì luyện nghe sẽ giúp tăng khả năng phản xạ tiếng Anh khi trò chuyện với người bản xứ và từ đó cải thiện được cách phát âm của mình.

Bạn nên bắt đầu tập nghe từ các mẫu truyện ngắn với các chủ đề đơn giản rồi sau đó sẽ luyện nghe từ các bản tin trên tivi, podcast… Một cách luyện kỹ năng giao tiếp hữu dụng khác là bạn có thể luyện tập trước gương khi nói để điều chỉnh khuôn miệng, cử chỉ khi giao tiếp.

Hơn thế nữa, để quá trình đó, muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên có một giáo viên hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp. Giáo viên sẽ là người hỗ trợ bạn rất nhiều do họ đã được đào tạo bài bản từ các trường đại học, biết cách nhấn âm trong câu khi giao tiếp tiếng Anh và chỉnh sửa khi bạn phát âm sai cách.

Hãy đến học cùng TRIANGLE ENGLISH. Với 100% giáo viên người bản xứgiáo trình giảng dạy chuẩn quốc tếcâu lạc bộ Tiếng Anh và các hoạt động workshop được tổ chức thường xuyên, nơi đây sẽ cho bạn một môi trường hoàn toàn lí tưởng và truyền cho bạn cảm hứng để học tiếng Anh giao tiếp.

Để nắm rõ hơn về chương trình học tại TRIANGLE ENGLISH, hãy liên hệ trực tiếp Trung Tâm để có chi tiết về chương trình học.

LIÊN HỆ VỚI TRIANGLE ENGLISH:

Địa chỉSố 7 Đường 449, Phường Tăng Nhơn Phú A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Fanpage TES: https://www.facebook.com/triangleenglishtienganhtreem/
Website: https://triangle-english.edu.vn/
Hotline: 0937 310 886

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *